ปัจจัยที่ทำให้ปลวกอยู่ในบ้าน

ปัจจัยที่ทำให้ปลวกอยู่ในบ้าน เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากใจและหนักใจเป็นอย่างมาก กับเรื่องของปลวกที่ชอบมาอาศัยอยู่ในบ้านของเรา เพราะไม่ว่าปลวกนั้นจะมีจำนวนที่น้อยหรือมากแต่พิษสงและความร้ายกาจของปลวกนั้นก็มีอย่างมหาศาล อย่างที่บางทีเราเองยังคิดไม่ถึงเลยละคะ ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ปลวกนั้นชอบอยู่ ในบ้านของเรา 1.รอยแตกหรือรอยแยกในบ้าน ฟังไม่ผิดหรอกคะ เพราะรอยแตกแยกนี้แหละที่ทำให้เจ้าปลวกนั้นสามารถที่จะเข้าไปยังตัวบ้านของเราได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องลำบากอะไรมากมายด้วยตัวของปลวกที่มีลักษณะนิ่มและเล็กทำให้ง่ายต่อการเข้าไปอย่างมาก ดังนั้นหมั่น ตรวจสอบรอยแยกของบ้านหรือพื้นดินก็จะสามารถช่วยได้ 2.การวางกระดาษหรือไม้เป็นเวลานานๆ เพราะนั้นคือแหล่งอาหารของปลวกอย่างดี การที่เราไม่เคลื่อนย้ายกระดาษลัง หรือไม้ต่างๆเป็นเวลานานแน่นอนว่าเจ้าปลวก ต้องเข้ามาอาศัยและกัดกินจนเสียหายอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นเราควรที่จะเก็บและขยันทำความสะอาดอยู่บ่อยๆก็ช่วยได้ อย่างมากเลย 3.อยู่ห่างไกลจากชุมชน อาจจะฟังดูแปลกแต่นั้นคือเรื่องจริงเพราะการที่เรานั้นมีบ้านที่อยู่ไกลจากผู้อื่นหรือไกลจากชุมชนเป็นอย่างมากแน่นอนว่า บริเวณโดยรอบของบ้านมักจะมีแต่ต้นไม้ หญ้าหรือที่รังร้างเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปลวกเป็นอย่างดี การที่เราไปตั้งบ้าน อยู่บริเวณนั้นจึงมีความเสี่ยงอย่างมากที่ปลวกจะเข้ามาในบ้านและกัดกินอย่างช้าโดยที่เราไม่รู้ตัว และนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของในอีกหลายปัจจัยที่ปลวกนั้นจะเข้ามาอาศัยในบ้านของคุณ ดังนั้นแล้วการที่เราหมั่นตรวจสอบ และดูความผิดปกติและอื่นๆจึงเป็นวิธีที่ดีและปลอดภัย ทำให้เรานั้นห่างไกลจากปลวกได้แน่นอน

วิธีการรับมือกับปลวกอย่างง่ายๆ

วิธีการรับมือกับปลวกอย่างง่ายๆ คงไม่มีใครที่อยากจะให้บ้านของตัวเองนั้นต้องโดนทำลายจากฝีมือของปลวกอย่างแน่นอน แต่เราจะสามารถ รับมือกับปลวกนี้ได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีการที่แสนง่ายและสามารถทำได้เองที่บ้านมาฝากกันคะมาดูกันเลย   1.การเลือกไม้สร้างบ้าน ในกรณีที่คุณนั้นจะสร้างบ้านด้วยไม้ ทั้งหลังขอย้ำว่าการเลือกชนิดของไม้ก่อนการตัดสินใจสร้างบ้านนั้น เป็นเรื่องที่จำเป็นและสำคัญอย่างมาก หากคุณไม่อยากให้เจ้าปลวกนั้นมาก่อกวนที่บ้านของคุณเพราะโดย ธรรมชาติแล้วนั้นอาหารของปลวกก็คือน้ำตาลที่อยู่ในไม้แทบทุกชนิด แต่จะมีเพียงไม้บางชนิดเท่านั้นที่ ปลวกไม่สามารถกัดกินได้ เพราะแข็งเกินไป เช่น ไม้สัก เป็นต้น และต้องอยู่ที่การดูแลของเราด้วย   2.การเลี้ยงไส้เดือนช่วยคุณได้ ถ้าเรามีพื้นที่ในการทำสวนหรือจัดสวนแล้วละก็ การหาไส้เดือนมาเลี้ยงไว้ที่สวนหลังบ้านนั้นก็ไม่ใช่เรื่อง ที่น่าเสียหายแต่อย่างใดเพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของการย่อยสลายซากพืชและอื่นๆแล้ว ไส้เดือนฝอย ยังสามารถช่วยคุณกำจัดปลวกได้อีกด้วย เพราะไส้เดือนฝอยนั้นก็กินปลวกเป็นอาหารเช่นเดียวกันคะ   3.การหมั่นสังเกตุสิ่งของในบ้าน ถ้าหากภายในบ้านนั้นมีข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นไม้จำนวนมากๆแล้ว ก็ควรที่จะตรวจตราหรือสังเกตุว่ามี สิ่งปกติเกิดขึ้นหรือไม่ อย่างเช่น มีรอยของการถูกกัดหรือแทะ มีรูและช่องให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า อาจจะถูกปลวกจัดการแล้ว วิธีแก้คือนำของใช้เหล่านั้นไปตากแดดไว้สักพักนึง

เคล็ดลับสำคัญที่ใช้เลือกบริการบริษัทกำจัดปลวก

เคล็ดลับสำคัญที่ใช้เลือกบริการบริษัทกำจัดปลวก หนึ่งในศัตรูตัวสำคัญของบ้านไม้หลังสวย คือ ปลวก ซึ่งหากท่านเจ้าของบ้านกำลังประสบปัญหาเรื่องปลวกบุกขึ้นบ้านอยู่ คงต้องรีบหาบริษัทกำจัดปลวกมาเป็นผู้ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้อย่างแน่นอน แต่ติดปัญหาตรงที่ในปัจจุบันมีบริษัทกำจัดปลวกเกิดขึ้นมากมาย ทำให้ตัดสินใจเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะใช้บริการบริษัทไหนดี ดังนั้นในวันนี้จึงมี “เคล็ดลับสำคัญที่ใช้เลือกบริการบริษัทกำจัดปลวก” มาฝากค่ะ 5 ปัจจัยสำคัญช่วยตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวก ค้นหาข้อมูล : เมื่อพบปลวกแล้ว สิ่งแรกที่ท่านเจ้าของบ้านควรทำ คือ การค้นหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ทั้งหนังสือ อินเทอร์เน็ต ให้ได้มากที่สุด สอบถาม : ให้สอบถามข้อมูลจากคนใกล้ตัวทั้งเพื่อนบ้าน เพื่อนสนิท หรือญาติพี่น้อง ที่เคยใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกมาก่อน เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมในการเลือกตัดสินใจ พูดคุย : เรียกบริษัทกำลังปลวกที่ท่านเจ้าของบ้านสนใจเข้ามาพูดคุย อธิบายถึงขั้นตอนการกำจัดปลวกและรายละเอียดต่างๆ เช่น บริเวณที่พบปลวก ชนิดของสารเคมีที่ใช้ ระยะเวลาที่ใช้ในการกำจัด